ചോറ് കഴിക്കാറായോ ? ഈ കാര്യം ശ്രദ്ധിച്ചില്ലെങ്കിൽ കുറച്ച് പ്രശ്നമാണേ !

news image
Feb 18, 2025, 8:34 am GMT+0000 payyolionline.in
  1. ചോറ് നമ്മുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ പ്രധാനം സ്ഥാനം വഹിക്കുന്ന ഒന്നാണ്. ദഹിക്കാൻ എളുപ്പവും, ഊർജസമ്പന്നവുമായ ആഹാരമാണിത്. മിതമായ അളവിൽ ചോറ് കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് ഗുണകരമാണെങ്കിലും, തണുത്ത ചോറ് കഴിക്കുന്നതിന്റെ അപകടസാധ്യതകളെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾക്കറിയാമോ? പഴകിയ ചോറ് കഴിക്കുമ്പോൾ അതിന്റെ ആരോഗ്യപരമായ പ്രഭാവങ്ങൾ, ദോഷങ്ങൾ, സുരക്ഷിതമായ ഉപാധികൾ എന്നിവയെക്കുറിച്ച് മനസ്സിലാക്കണം. തണുത്ത ചോറ് ദഹനപ്രശ്നങ്ങൾ, ഭക്ഷ്യവിഷബാധ എന്നിവക്ക് കാരണമാകുമോ? ഈ സംശയങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം അറിയാം!

തണുത്ത ചോറാണ് നിങ്ങൾ കഴിക്കുന്നതെങ്കിൽ ഇത് ദഹന പ്രക്രിയയെ മന്ദഗതിയിലാക്കാനുള്ള സാധ്യതയുണ്ട്, ഇത് ഗ്യാസ്, വയറു വീർക്കൽ തുടങ്ങിയ അസ്വസ്ഥതകൾക്ക് കാരണമാകും. തണുത്ത ചോറിലെ പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള അന്നജത്തിന്റെ സാന്നിധ്യം ചിലർക്ക് ദഹിക്കാൻ പ്രയാസമായിരിക്കും, ഇത് ദഹന വെല്ലുവിളികളെ കൂടുതൽ വഷളാക്കുന്നു.

പഴങ്കഞ്ഞി കഴിക്കുന്നതിന്റെ ഒരു പ്രധാന ആരോഗ്യ ഗുണം അതിലെ പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള അന്നജത്തിന്റെ അളവാണ്, ഇത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെയും കൊളസ്ട്രോളിന്റെയും അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതിൽ നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ഈ തരം അന്നജം കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് ദഹനത്തെ മന്ദഗതിയിലാക്കുകയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സ്ഥിരമായി നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. എന്നിരുന്നാലും, ബാക്കി വരുന്ന ചോറ് കഴിക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആരോഗ്യ അപകടമുണ്ട്.

 

ചോറിൽ പലപ്പോഴും കാണപ്പെടുന്ന ബാസിലസ് സെറിയസ് എന്ന ബാക്ടീരിയയാണ് ഇതിന് കാരണം. ചോറ് മുറിയിലെ താപനിലയിൽ വച്ചാൽ ഇത് വേഗത്തിൽ പെരുകും. ഈ ബാക്ടീരിയ അടങ്ങിയ ചോറ് കഴിക്കുന്നത് ഭക്ഷ്യവിഷബാധയ്ക്ക് കാരണമാകും, ഇത് ഓക്കാനം, ഛർദ്ദി എന്നിവയുൾപ്പെടെ പൂർണ്ണമായ ഭക്ഷ്യവിഷബാധയ്ക്ക് കാരണമാകും. തണുത്ത ചോറ് കഴിക്കാൻ തീരുമാനിക്കുമ്പോൾ ഗുണങ്ങളും ദോഷങ്ങളും പരിഗണിക്കേണ്ടത് നിർണായകമാണ്. പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള അന്നജത്തിന്റെ അളവ് കാരണം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ നിയന്ത്രണം പോലുള്ള ഗുണങ്ങൾ ഇത് നൽകുമെങ്കിലും, ദഹനസംബന്ധമായ അസ്വസ്ഥതകൾ, ഭക്ഷ്യവിഷബാധയ്ക്കുള്ള സാധ്യത തുടങ്ങിയ ആരോഗ്യ അപകടങ്ങളെ അവഗണിക്കാൻ കഴിയില്ല.

Get daily updates from payyolionline

Subscribe Newsletter

Subscribe on telegram

Subscribe